facebook youtube facebook

+84 90 8116922

Thiết bị thông minh cho cuộc sống hiện đại

 

Cái nhìn chi tiết về tương lai của hệ thống an ninh

 

IoT (Mạng lưới vạn vật kết nối Internet ) đang dần thay đổi cách chúng ta xem video theo đúng nghĩa đen. Ngày nay, camera cần phải được tích hợp nhiều tính năng hơn là chỉ quay lại những hình ảnh thông thường. Đã trở thành một phần không thể tách rời của cơ sở hạ tầng kết nối kỹ thuật số khổng lồ, hệ thống camera an ninh cần phải được định hình thành các thiết bị cảm biến thông minh có khả năng trích xuất dữ liệu để giúp các doanh nghiệp cải tiến hơn nữa trong vấn đề bảo mật thông tin.

 

camera-ip-bosch

 

Nếu chúng ta lấy ngành công nghiệp ô tô làm ví dụ, mọi người sẽ thấy được rằng các camera đang sử dụng như một thiết bị cảm biến thông minh cho phép xe ô tô hiểu được môi trường xung quanh và phân tích dữ liệu giúp người lái xe biết rõ chỗ đậu xe còn trống hay các chướng ngại vật xung quanh khu vực mà xe đang di chuyển.

 

bosch-camera

 

Tạo ra khả năng vô hạn

 

Trên phương diện vĩ mô, IoT đã dần len lỏi vào từng khía cạnh cuộc sống và tạo ra các thành phố thông minh. Do đó cần tập trung phát triển một cơ sở hạ tầng bảo mật video tích hợp tính năng thu thập dữ liệu thông minh để giúp tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ, bằng cách kiểm soát mọi hoạt động giao thông một cách khoa học, ví dụ như việc kiểm soát một dãy đèn giao thông để tối ưu hóa luồng giao thông. Xét theo khía cạnh kinh doanh, điều này có nghĩa là cần có kế hoạch đầu tư ban đầu cho việc bảo mật video, để về sau con người cũng có thể được sử dụng cho các mục đích kinh doanh khác. Bosch muốn định hình sự thay đổi này bằng cách tạo ra các dòng camera thông minh.

 

camera-ip-ptz-bosch

 

Camera thông minh – Thiết bị không thể thiếu trong tương lai

 

Các tính năng cảm biến dò chuyển động thông thường hiện nay có thể nói là hoạt động khá tốt, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những hạn chế. Trong khi một camera có tính năng quay hình chỉ có thể cảm nhận chuyển động và kích hoạt báo động, thì các dòng camera thông minh có thể xem xét kỹ lưỡng toàn cảnh và cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng như kiểu đối tượng, hướng, kích thước, màu sắc và tốc độ chuyển động của vật thể với độ chính xác cao hơn.

 

bosch-camera

 

Một thiết bị được kết nối internet là một thiết bị đảm bảo độ an toàn cao

 

Khi một camera kết nối với internet, nó cho phép người dùng liên tục kiểm tra tình trạng hoạt động 24/7 và tiến hành cập nhật bảo mật khi cần thiết. Nhưng khi công nghệ trong một thế giới kết nối trở nên thông minh hơn, thì các hacker cũng vậy, đó là lý do tại sao công tác phòng chống tội phạm công nghệ cao là điều rất quan trọng. Đó là lý do Bosch cung cấp đầy đủ các biện pháp bảo mật dữ liệu cho các dòng camera của mình. Ngoài các tính năng quen thuộc như mật khẩu mạnh, tất cả các thông tin liên lạc giữa camera và internet được mã hóa (các khóa mật mã được lưu trữ an toàn trong Trusted Platform Module) và có cài đặt quản lý người dùng tiên tiến để kiểm soát truy cập dữ liệu.

 

Thiết bị thông minh cho cuộc sống hiện đại

 

Dù cho chất lượng hình ảnh, quản lý bitrate (giảm đến 80%) và bảo mật dữ liệu luôn là ưu điểm nổi bật của camera thông minh thì cũng không thể phủ định rằng các camera thông minh chỉ phát triển thêm về công nghệ dựa trên các quy tắc về bảo mật của các camera thông thường, chứ không phải là sự bác bỏ hoàn toàn các công nghệ trước đó.

 

camera-quay-quet-360-do-kps

 

 

Bosch tin rằng tương lai của camera quan sát không chỉ đơn giản là quan sát

 

 

Camera thông minh vượt trội hơn các dòng camera thông thường ở các tính năng nổi bật:

 

  • Tương tác và chia sẻ thông tin với các thiết bị khác
  • Khả năng thực hiện nhiệm vụ độc lập
  • Giải thích chi tiết về nhận thức tình huống - tốc độ, hướng, màu sắc, kích thước vv

 

Mục đích của camera Bosch là sử dụng và quản lý dữ liệu một cách hữu ích. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, trung bình chỉ có 10% dữ liệu thu về từ camera được con người sử dụng. Bosch đã thực sự nỗ lực đẩy con số đó lên gần 100% bằng cách tạo ra các camera thông minh vô cùng hữu ích khi ứng dụng vào cuộc sống, tạo nên những khu phố an ninh, các dòng ô tô thông minh, đô thị được quản lý chặt chẽ ngăn chặn các hành vi phá hoại và giúp cho các doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao.

 

 

Nguồn: boschsecurity.com


Các tin khác

Đà Nẵng kiểm tra tiến độ thi công hệ thống camera an ninh

Đà Nẵng kiểm tra tiến độ thi công hệ thống camera an ninh

Vận dụng tốt chủ trương xã hội hóa lắp đặt camera an ninh trên địa bàn, P. Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đã vận động nhân dân..

Xem chi tiết

Smart Safety Link: Kết hợp công nghệ phát hiện cháy và thông báo bằng giọng nói

Smart Safety Link: Kết hợp công nghệ phát hiện cháy và thông báo bằng giọng nói

Smart Safety Link: Kết hợp công nghệ phát hiện cháy và thông báo bằng giọng nói

Xem chi tiết

Camera tích hợp báo động và kiểm soát cửa

Camera tích hợp báo động và kiểm soát cửa

Giải pháp tích hợp dòng sản phẩm G và B Series với những chức năng cảnh báo xâm nhập, kiểm soát cổng, tích hợp video giám sát, báo cháy, và..

Xem chi tiết

OIC ra mắt màn hình ghép 4K 98.5inch

OIC ra mắt màn hình ghép 4K 98.5inch

Orion images Corp gọi tắt OIC ra mắt màn hình ghép công nghệ 4K đến 98.5inch

Xem chi tiết

Giải pháp công nghệ mới cho sân bay - Con đường phát triển không ngừng của thuật toán

Giải pháp công nghệ mới cho sân bay - Con đường phát triển không ngừng của thuật toán

Giám sát video thông minh hiện nay không chỉ đơn thuần là sự ghi lại những hình ảnh đặt trước camera quan sát, mà còn là công nghệ nhận dạng..

Xem chi tiết

Công ty TNHH VNDIS. GPDKKD: 0314327479 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 03/04/2017. Đại diện pháp luật: Nhan Chí Cường.

2010-2019 © Bản quyền thuộc VNDIS

Đang Online: 3 | Tổng Truy Cập: 52593

Giới Thiệu | Tuyển dụng | Tin tức | Liên Hệ