facebook youtube facebook

+84 90 8116922

Đà Nẵng kiểm tra tiến độ thi công hệ thống camera an ninh

 

Vận dụng tốt chủ trương xã hội hóa lắp đặt Camera an ninh , trên địa bàn phường Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí, lắp đặt 121 camera an ninh trên các tuyến đường trong khu dân cư.

 

Tiến độ thực hiện chủ trương lắp đặt camera an ninh

 

Dẫn đầu là Tổ dân phố 93 nằm hai bên tuyến đường Nguyễn Sơn Hà. Với chiều dài chưa đến 200m song các hộ dân đã đóng góp 16 triệu đồng, bắt 6 camera trên tuyến đường này. Bà Trần Thị Hồng Lanh, Tổ trưởng Tổ 93 cho biết khi đưa việc đóng góp kinh phí lắp camera an ninh ra bàn trong cuộc họp tổ, cả 25 hộ dân đều đồng tình, riêng chủ doanh nghiệp Mỹ Phú đã ủng hộ 1 triệu đồng và 1 camera. Anh Phan Đức Tống, Tổ trưởng tổ 10 phát biểu sau khi tổ 10 đã lắp đặt hoàn thiện 5 camera an ninh "Lắp camera phòng chống tội phạm trên đường là bảo vệ tính mạng, tài sản cho cả tổ nói chung và cho chính gia đình mình nói riêng, nên bà con ai cũng đồng tình ủng hộ". Bình quân mỗi hộ đóng góp 350.000 đồng, tuy nhiên những hộ có điều kiện kinh tế khá giả tự nguyện đóng nhiều hơn để chia sẻ cho những hộ khó khăn…

 

Chiều 24-3, Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc CATP và Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Giám đốc CATP đã kiểm tra trực tiếp các điểm đang thi công, lắp đặt hệ thống camera giám sát  an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn Q. Hải Châu. Tính đến nay, dự án đã đi vào thực hiện giai đoạn 1, các đơn vị thi công đã lắp đặt được khoảng 200 camera trên 10 phường của Q. Hải Châu và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lắp đặt tại 87 điểm còn lại. Sau khi nghe các đơn vị thi công báo cáo tình hình lắp đặt camera, Đại tá Lê Văn Tam đã yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, tín hiệu đường truyền... để hoàn thành vào đúng ngày dự kiến, đưa vào sử dụng, phục vụ các sự kiện lớn sẽ diễn ra trên địa bàn thành phố.

 

camera-an-ninh-bosch

 

Đại tá Lê Văn Tam nhắc nhở đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng

  

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, CATP sẽ tổ chức rút kinh nghiệm trên địa bàn Q. Hải Châu để triển khai tốt hơn việc lắp đặt hệ thống camera trên địa bàn các quận, huyện còn lại của thành phố. Hiện trên địa bàn Q. Hải Châu có tổng cộng hơn 11.000 camera giám sát từ nguồn xã hội hóa, được lắp đặt trong các cơ quan, trường học, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, nhà dân, khu vực công cộng... đã góp phần lớn trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng CA trong quá trình khám phá án cũng như giúp chính quyền trong quản lý dân cư, đô thị.

 

Nhờ lắp đặt camera, tình hình an ninh địa phương chuyển biến tích cực 

 

Qua thực tế lắp đặt camera ở P. Hòa Cường Bắc cho thấy, mỗi camera loại tốt quét được bán kính 50m. Tất cả camera của các tổ dân phố đều chuyển hình ảnh về công an phường và điện thoại di động của từng hộ dân. Từ đó, người dân dù đang đi đâu, ở đâu cũng dễ dàng biết được tình hình gia đình và phạm vi khu vực lân cận thông qua hình ảnh camera. Nếu phát hiện đối tượng khả nghi tại nhà mình hoặc nhà cạnh bên, mọi người liền báo tin cho nhau biết và điện báo cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

 

Theo phản ánh của người dân, các đối tượng trộm cắp khi thấy một khu vực có gắn nhiều camera an ninh trên đường thường không dám thực hiện hành vi phạm tội. Tương tự, ở trước cổng của hộ gia đình có lắp camera, kẻ xấu nhìn thấy cũng không dám leo cổng vào nhà để trộm cắp. Do vậy, ở các địa bàn có lắp camera, tình hình an ninh trật tự (ANTT) chuyển biến tích cực. Trong trường hợp những cơ quan, gia đình có gắn camera mà bị mất trộm thì hình ảnh lưu lại trên camera sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc điều tra thủ phạm. Cụ thể như lúc 15 giờ ngày 28-11-2016, chị Hồ Thị Thuận ở phòng 732 chung cư Vincon, thuộc Tổ 37 P. Hòa Cường Bắc để chiếc xe đạp điện trị giá gần 10 triệu đồng tại tầng trệt, đến 13 giờ 30 ngày hôm sau, chị xuống lấy xe thì phát hiện xe đã bị mất. Sau khi nhận tin báo, CAP Hòa Cường Bắc đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại chung cư Vincon và phát hiện một nam thanh niên đã lấy cắp chiếc xe đạp trên lúc 16 giờ 10 ngày 28-11. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an nhanh chóng xác định được thủ phạm tên là Trần Phước Mỹ Hoàn, trú tại K80/24 đường Châu Thượng Văn lên triệu tập để khai thác. Lúc đầu, đối tượng quanh co, nhưng khi cho y xem hình ảnh trên camera, thì y không còn đường chối cãi… Bà Nguyễn Thị Hoa ( tổ 128) cũng chia sẻ "Hằng ngày, tôi thường xuyên theo dõi camera, biết rõ tình hình, công việc trong gia đình mình; có camera, tôi rất yên tâm khi đi làm"

 

 

camera-an-ninh-bosch

 

Chỉ huy CAP Hòa Cường Bắc theo dõi hình ảnh trên camera

 

Trưởng CAP Hòa Cường Bắc Võ Đình Sỹ cho biết toàn phường đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% tổ dân phố bắt camera trong năm 2017, đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo quận đầu tư đường truyền từ 50Mb trở lên để tải hình ảnh được nhanh và rõ nét hơn do đường truyền hiện nay chỉ có 10Mb nên nhiều lúc bị nghẽn.

 

Được biết đến thời điểm này toàn quận Hải Châu đã lắp đặt gần 11.000 camera tại cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình và các tuyến đường trong khu dân cư, dẫn đầu là P. Hòa Cường Bắc với tổng số đã lắp đặt 1.255 camera an ninh và đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% tổ dân phố bắt camera an ninh  trong năm 2017.

 


Các tin khác

Smart Safety Link: Kết hợp công nghệ phát hiện cháy và thông báo bằng giọng nói

Smart Safety Link: Kết hợp công nghệ phát hiện cháy và thông báo bằng giọng nói

Smart Safety Link: Kết hợp công nghệ phát hiện cháy và thông báo bằng giọng nói

Xem chi tiết

Camera tích hợp báo động và kiểm soát cửa

Camera tích hợp báo động và kiểm soát cửa

Giải pháp tích hợp dòng sản phẩm G và B Series với những chức năng cảnh báo xâm nhập, kiểm soát cổng, tích hợp video giám sát, báo cháy, và..

Xem chi tiết

OIC ra mắt màn hình ghép 4K 98.5inch

OIC ra mắt màn hình ghép 4K 98.5inch

Orion images Corp gọi tắt OIC ra mắt màn hình ghép công nghệ 4K đến 98.5inch

Xem chi tiết

Thiết bị thông minh cho cuộc sống hiện đại

Thiết bị thông minh cho cuộc sống hiện đại

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, trung bình chỉ có 10% dữ liệu thu về từ camera được con người sử dụng. Bosch đã thực sự nỗ lực..

Xem chi tiết

Giải pháp công nghệ mới cho sân bay - Con đường phát triển không ngừng của thuật toán

Giải pháp công nghệ mới cho sân bay - Con đường phát triển không ngừng của thuật toán

Giám sát video thông minh hiện nay không chỉ đơn thuần là sự ghi lại những hình ảnh đặt trước camera quan sát, mà còn là công nghệ nhận dạng..

Xem chi tiết

Công ty TNHH VNDIS. GPDKKD: 0314327479 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 03/04/2017. Đại diện pháp luật: Nhan Chí Cường.

2010-2019 © Bản quyền thuộc VNDIS

Đang Online: 2 | Tổng Truy Cập: 45953

Giới Thiệu | Tuyển dụng | Tin tức | Liên Hệ